Tìm Hiểu Về Lễ Hội Đá Gà Bình Định Tại 789BET Việt Nam

Tìm Hiểu Về Lễ Hội Đá Gà Bình Định Tại 789BET Việt Nam

Đá gà Bình Định là hình thức giải trí được tổ chức thành lễ hội lớn, có các chiến kê tinh nhuệ tham gia. Nhà nước đã cho phép địa phương này tổ chức giải đấu công khai và hợp pháp, quy tụ nhiều sư kê lão làng tham gia. Cùng 789BET tìm hiểu chi tiết về sự kiện này cũng như hình thức chọi kê truyền thống nhé.

Lịch sử của hình thức đá gà Bình Định

Chọi kê đã có một lịch sử lâu đời, được truyền từ từ thời vua Quang Trung – Nguyễn Huệ. Đến thời điểm hiện tại nó vẫn là hình thức giải trí đặc trưng của vùng đất này, trở thành một phần quan trọng của cuộc sống văn hóa tại Bình Định.

Lịch sử của hình thức đá gà Bình Định
Lịch sử của hình thức đá gà Bình Định

Người dân nơi đây nuôi gà chọi không chỉ với mục đích giải trí mà còn để duy trì và bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống. Hội đá gà Bình Định đã được nhà nước xem xét và cấp phép tổ chức công khai, hợp pháp. Vậy nên nhiều sư kê ở các vùng khác đã đổ về đây để tham gia, cùng tìm hiểu chi tiết lễ hội này trong nội dung bên dưới nhé.

Tìm hiểu về lễ hội đá gà Bình Định

Hội Chọi gà dân gian – Bình Định được tổ chức lần đầu tiên năm 2023 diễn ra vào thời gian từ 21 – 25/8. Không chỉ là cuộc thi đá gà Bình Định thông thường, ban tổ chức còn phân ra nhiều nội dung khác nhau. Trong đó có Thi cắt lông gà tơ, thi dán lông, thi giằng mỏ trên, kết lông, cấy lông cho kê chiến; khâu mỏ dưới cho chiến kê trong lúc thi đấu; thi cắt tai tích, may tai tích cho gà tơ, thi chọi gà truyền thống, thi làm nước cho gà chọi…

Trò chơi đá gà Bình Định và nuôi gà chọi là một loại hình nghệ thuật giải trí mang đậm nét văn hóa của người dân xứ võ này và nhiều tỉnh thành khác. Thường các mùa lễ hội về chọi kê sẽ được tổ chức vào trước và sau dịp tết âm lịch.

Nghệ thuật chọi gà không ngừng được phát huy theo thời gian, nét đẹp văn hóa luôn được giữ gìn và bảo tồn. Đây là động lực góp sức, khơi dậy niềm đam mê của nhiều sư kê, người dân trong lao động sản xuất. Nó giúp gắn kết cộng đồng ngày càng bền chặt nên đá gà Bình Định không chỉ nổi tiếng trong khu vực mà còn được người dân trên toàn quốc biết tới.

Tìm hiểu về lễ hội đá gà Bình Định
Tìm hiểu về lễ hội đá gà Bình Định

Sức hút của lễ hội chọi kê Bình Định tại 789BET 

Tại nơi đây, nghệ thuật chọi ngày càng chuyên nghiệp hơn khi các miếng đánh của chiến kê được ghi chép lại cẩn thận. Lễ hội này cũng mang tới nhiều ý nghĩa khác bên cạnh mục đích giải trí, giữ gìn bản sắc dân tộc.

Sức hút của lễ hội chọi kê Bình Định tại 789BET 
Sức hút của lễ hội chọi kê Bình Định tại 789BET

Mục đích của lễ hội tại Bình Định

Mục đích của lễ hội đá gà Bình Định là khôi phục trò chơi dân gian, gìn giữ giống chọi quý, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho những người có cùng đam mê nuôi gà đá. Nó cũng góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần của người dân trong và ngoài khu vực.

Hội Chọi gà dân gian đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân từ các địa phương khác nhau, trong và ngoài nước, có cả Thái Lan, Philippines….

Hiện nay người dân nơi đây vẫn còn lưu giữ nhiều trò chơi dân gian, lễ hội lần này sẽ phục dựng và giữ gìn bản sắc, phát triển trò chơi, tạo nên sân chơi lành mạnh. Trong thời gian tới địa phương sẽ lập hồ sơ để tiến đến quy trình đề nghị UNESCO vinh danh đá gà Bình Định là Di sản văn hóa phi vật thể.

Sự hấp dẫn chọi kê

Sau khi lễ hội được khai mạc rất nhiều nghệ nhân đã trình diễn công đoạn chế tác trang phục cho chiến kê. Chúng giúp bảo vệ khi thi đấu như đan giỏ, lồng; bí quyết vượt lên số phận để phát huy nét đẹp một nghề truyền thống, đóng góp cho nghề chăm sóc gà chọi. 

Nhiều trận đấu được diễn ra khiến cho người xem cảm thấy đã mắt, tận hưởng những cung bậc cảm xúc khốc liệt và kịch tính. Tất cả các chiến kê trước khi lên sàn đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo sức khỏe và sự cân đối về chạng. 

Những chú gà sở hữu bộ lông sặc sỡ bắt mắt tung ra miếng đòn chuẩn xác làm người xem không thể rời mắt. Nhiều đơn vị cũng về sới này để xin phép được truyền hình trực tiếp cho những người có cùng đam mê không thể tới lễ hội xem trực tiếp. Đảm bảo chất lượng video sắc nét, nhiều góc quay cho bạn thưởng thức trọn vẹn mãn nhãn.

Sự hấp dẫn chọi kê
Sự hấp dẫn chọi kê

Trên đây là những thông tin chi tiết về hình thức đá gà Bình Định và lễ hội đã được tổ chức công khai. Hy vọng bài viết giúp độc giả hiểu rõ hơn về loại hình giải trí này đang được người dân Bình Định gìn giữ và phát triển. Ngoài ra tại Việt Nam cũng còn nhiều hình thức chọi kê khác như đá gà tre, gà đòn… Hãy truy cập trang chủ để tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan để mở mang kiến thức nhé.

>>>Xem thêm: Đá Gà Trực Tiếp Casino 789BET – Xem Chọi Kê Trực Tuyến Chất Lượng 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *